Dark Elf Mage

 

สำหรับสายอาชีพนี้เป็นสายอาชีพเริ่มแรกของเผ่า Dark Elf ซึ่งมีสกิลโจมตีเวทมนตร์ที่รุนแรงประกอบกับสกิล Debuff ที่ทรงประสิทธิภาพแล้วยังมีสกิลที่ช่วยเก็บเลเวลเป็นอย่างดี โดยเริ่มแรกจะต้องเลือกก่อนว่าที่ เลเวล 50 จะเปลี่ยนคลาสเป็น Warlock หรือ Wizard โดยทั้งสองคลาสนี้มีสกิลที่ซัพพอร์ท กับ Stats ไม่เหมือนกันโดย

  • ถ้าจะเป็น Warlock ควรจะเน้นหนักไปที่ค่า Intelligence
  • ถ้าจะเป็น Wizard ควรจะเน้นหนักไปที่ค่า psyche แต่อย่างไรก็ตามก็ควรที่จะอัพค่า VIT ไว้บ้างเพื่อไม่ให้ตัวนิ่มจนเกินไปแต่ถ้าไอเทมดีอยู่แล้วต้องการความแรงก็จัด INT หรือ PSY ล้วนได้เลยครับ

 

 

สกิลที่แนะนำ


 

Dark Elf Warlock

 

เป็นอาชีพสำหรับ PVP และเน้นการโจมตีสร้างความเสียหายทีละเป้าหมาย ซึ่งต่างจาก Wizard ที่เน้นการโจมตีเป็นแบบกลุ่ม

ในการต่อสู้นั้น warlocks สามารถลดความสามารถของเป้าหมายและทำ damage อย่างต่อเนื่องให้คู่ต่อสู้ได้มากกว่า Wizard และสิ่งที่เหนือกว่า Wizard อีกเรื่องหนึ่งก็คือสกิลป้องกันตัว Intelligent Shield ลดความเสียหายที่คิดจากค่า intelligence ซึ่งบวกกับสกิล Magic Mirror ที่สะท้อนความเสียหายที่ได้รับ ไปยังคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ตามการอัพสกิลของ Warlock เน้นให้อัพสกิล Combos ด้านขวามือจาก Skill Tree

แต่ก็ยังสามารผสมผสาน Combos ได้อีกหลายอย่างเช่น ( pollution mind +broken treasure +are toxic potion) ซึ่งเป็นคอมโบที่ถือว่าโหดใช้ได้เลยทีเดียว Warlock เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่ถือได้ว่ามี ความหลากหลายเเละเล่นได้สนุกเลยทีเดียว


Statsที่แนะนำ


stats ที่แนะนำตอนเป็น Mage ในคลาสแรกอัพ INT 3 , VIT 1 หลังจากเลเวล 50 และเปลี่ยนคลาสเป็น Warlock แล้วลง INT ให้หมดเลยหรือจะ 5 INT,1 VIT ก็ได้ครับ

 

 

สกิลที่แนะนำ


 

Dark Elf Wizard

 

Wizard ส่วนมากจะเล่นสาย Psyche เพราะสกิลส่วนมากของ Wizard ใช้ค่า Psyche เป็นหลักและยังมีสกิลที่บัพเพิ่มพลังป้องกันให้กับตัวเองโดยคิดจากค่า Psyche เป็นหลักอีกด้วย

Dark Elf Wizard ยังสามารถโจมตรีศรัตรูในระยะใกลในบริเวณรอบๆ ตัวและสร้างความเสียหายด้วยเวทมนตร์อย่างมหาศาลอีกด้วย ทำให้ Wizard เหมาะอย่างยิ่งในการเก็บเลเวลในที่ที่มีมอนสเตอร์หนาแน่นเช่น ดันเจี้ยน Rahkon ดังนั้นจึงเป็นอาชีพที่ต้องการในการเก็บเลเวลของปาตี้เป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามในการสร้างความเสียหายกับเป้าหมายเดียวเช่นใน พีวีพี ก็ยังถือว่าไม่รุนแรงมากนัก แต่จะเน้นไปทาง Debuff มากกว่าเมื่ออยู่ในโหมด พีวีพีหรือ Township Battle พวกเขาก็ยังเหมาะแก่การสนับสนุนทีมเมื่ออยู่ในโหมด PK มากกว่าที่จะเน้นโจมตีอย่างเดียว

 

Statsที่แนะนำ


Stats ที่แนะนำตอนเป็น Mage ในคลาสแรกอัพ Psy 3, VIT 1 หลังจากเลเวล 50 และเปลี่ยนคลาสเป็น Warlock แล้วลง Psyให้หมดเลยหรือจะ 5 Psy,1 VIT ก็ได้ครับ

 

สกิลที่แนะนำ


เนื่องจาดสกิลของ Wizard นั้นต้องการ Point ในการอัพเยอะมากทางที่ดีควรเก็บ point จาก คลาส Mage และคำนวนในการอัพสกิลก่อนนะครับไม่งั้น Point อาจไม่พอหรือสามารถอัพสกิล "Erase Ability" ที่สามารถ Resets Skill ได้ซึ่งเป็นความสามารถอีกอย่างหนึ่งที่เผ่าอื่นไม่มีครับ


 

แนะนำสัตว์เลี้ยง

 
 

Item แนะนำ

 

อาวุธ

สำหรับเผ่า Dark Elf แล้วสามารถใช้อาวุธในการต่อสู้ได้ทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกันคือ Staff , Dagger,Wand แต่จะแนะนำให้ใช้ Staff มากกว่าครับเพราะเน้นการโจมตีด้วยเวทมนตร์ที่รุนแรง อาวุธประเภท Staff จะเหมาะสมมากกว่าครับ ส่วนอาวุธประเภท Dagger เอาไว้ถือเล่นมากว่าครับ และ Wand ใช้ก็ได้แต่ความแรงสู้ Staff ไม่ได้ที่สำคัญ Dark Elf ถือโล่ไม่ได้ครับ

รายละเอียดอาวุธประเภท Staff

 

ชุดเกราะ

 

ซึ่ง Dark Elf โจมตีได้แรงอยู่แล้วแนะนำให้ใส่เน้นออฟชั่นพวกดรอปดาเมท หรือพวกเพิ่มเลือด เพิ่มเกราะ มาใส่กันเลยครับเน้นความถึกทำให้การเก็บเลเวลด้วยการลากมอนสเตอร์คนเดียวได้ รวมไปถึง pvp , pve และ สงคราม Township Battle ซึ่งสามารยืนสนับสนุนเพื่อนในปาร์ตี้ได้นานยิ่งขึ้นครับ

 

เครื่องประดับ

 

Soul of Gods Beast
ที่ได้จากจากบอส Aquarias ที่อยู่ในดันเจี้ยน Water Gate Temple
และเครื่องประดับบอสอื่นๆ เช่น